Vì sao bạn kinh doanh karaoke

Vì sao bạn kinh doanh karaoke

Karaoke kinh doanh là hình thức giải trí ca nhạc cộng đồng rất phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay. Nhu cầu giả trí này được hình thành từ những cuộc hội họp, liên hoan, sinh nhật.. hay từ các cuộc lai rai chiến hữu, bạn bè…66E5A68A-CC37-489C-5E0197A84F7B1678

Và không ở đâu trên thế giới mà tiệc tùng, hội họp  lại nhiều như ở Việt Nam. Nhu cầu đông đảo này đã tạo ra một thị trường mầu mỡ cho những nhà kinh doanh Karaoke. Có cung ắt có cầu, mà nhất là với nhu cầu giải trí không thể định giá này đã mở ra hàng loạt các quán Karaoke trên thị trường, và phải nói là mọc lên như nấm sau mưa. Trong giao đoạn hiện nay, khi cung và cầu đã gặp nhau thì việc cạnh tranh của mỗi cơ sở Karaoke kinh doanh dựa vào dịch vụ của chính mình. Cơ sở nào tạo ra được dịch vụ tốt hơn thì sẽ luôn có khách hàng trung thành đến với mình nhiều hơn là điều tất yếu trong nền kinh tế thị trường hiện nay.

chinh-dien-quan-karaoke-voi-loi-vao-dac-sac Khách hàng cần gì khi đến với một quán Karaoke?

Làm sao để giữ chân khách hàng quay lại quán Karaoke của mình ở lần kế tiếp? Là câu hỏi tiền đề và câu hỏi thường trực được đặt ra cho mỗi nhà kinh doanh dịch vụ Karaoke khi bước chân vào kinh doanh trong thị trường ngày càng cạnh tranh hiện nay. Nhằm giúp cho bạn có một cái nhìn cụ thể hơn về ngành dịch vụ này và giúp bạn có thể tự mình trả lời hai câu hỏi trên, Chúng tôi xin được làm nhà cố vấn của bạn và mổ sẻ chi tiết 2 câu hỏi trên:

Thứ nhất, “Khách hàng cần gì khi đến với một quán Karaoke? . Theo chúng tôi cho rằng:
          –Nhu cầu được thể hiên. Đây là mức nhu cầu cao nhất của mỗi con người trong tháp nhu cầu của Maslow, mọi người khi đến quán Karaoke của bạn điều mong muốn được thể hiện những ca khúc mình yêu thích trước những người bạn, người thân của họ. Họ tự tin thể hiện mình với tài năng âm nhạc, sức hút của giọng ca mà ít khi họ được thể hiện trong cuộc sống thường nhật.
          –Nhu cầu được tôn trọng. Đây là mức nhu cầu thứ 4 trong tháp nhu cầu của Maslow, mọi người đến quán để có thể được cảm giác được tôn trọng, được phục vụ, được những người khác khen ngợi – cỗ vũ khi mình thể hiện ca hát…
          –Có một không gian riêng tránh làm ảnh hướng tới cộng đồng. Đây là mong muốn được tự do, được giải trí không phải lo nghĩ, bận tâm về những phàn nàn của những ngời trong gia đình hay của hàng xóm… Mọi người có thể tự do với các hoạt động của mình không sợ ràng buộc.
           –Có thể kết hợp nhiều hoạt động. Thông thường để tiết kiệm chi phí thì khách hàng của bạn thường muốn gia tăng các lợi ích đi chung : tiệc tùng, sinh nhật, liên hoan… tại quán Karaoke hoặc tâm lí “tí tí men thì hát mới hay” nên luôn kéo theo những giọng ca là những món mồi, trái cây … và loại “men”.
           –Để xả Stress. Giọng ca, âm nhạc là liều thuốc bổ cho tinh thần mỗi con người. Sau những giờ phút căng thẳng, ai ai cũng muốn đâu óc thư thái trong những giai điệu nhẹ nhàng, sâu lắng. Và được chính mình thể hiện là niềm vui nhất để giải tỏa. Do vậy, khách hàng đến với bạn cũng đơn giản là được hát, được cảm nhận giọng hát của mình và chia vui cùng bạn bè, người thân.
Như vậy, ẩn sau những tiếng hát đơn thuần của khách hàng của bạn là ẩn chứa nhiều nhu cầu cụ thể, nếu một nhà kinh doanh không nắm được những nhu cầu này thì sẽ không bao giờ có thể hoàn thành đáp án cho câu hỏi thứ hai của mình. Vậy trước những nhu cầu cụ thể này, Bạn cần làm gì để giữ chân khách hàng của mình? Làm sao để tạo thương hiệu của mình trên thị trường? Theo Dalton thì bạn cần đáp ứng những yêu cầu sau:
            –Dịch vụ âm thanh karaoke chuyên nghiệp. Đây là yếu tố tiền đề khi bạn bước chân vào kinh doanh cũng như là suy nghĩ và ấn tượng đầu tiên khi khách hàng cảm nhận về dịch vụ của bạn. Bạn có thể lựa chọn trang bị cho  bạn những dàn âm thanh karaoke cao cấp hay bình dân. Nếu bạn chọn dàn âm thanh karaoke giá rẻ thì dĩ nhiên chi phí đầu vào của bạn sẽ thấp nhưng khi khách hàng vào hát sẽ cảm nhận được chất lượng âm thanh karaoke không tốt, họ kém tự tin khi thể hiện mình, mọi người không ủng hộ, khen ngợi và dĩ nhiên họ sẽ không hài lòng. Và những người này sẽ quay lại quán bạn hay không? Họ sẽ nói với bao nhiêu người khách về chất lượng âm thanh karaoke của quán bạn? Chắc bạn cũng đoán ra sự ảnh hưởng rất lớn từ việc trang bị này, uy tín thương hiệu dần mất đi, và nguy cơ bị tẩy chay đã được dự báo trước nếu bạn không kịp thời thay đổi. Còn nếu bạn lắp đặt dàn âm thanh karaoke cao cấp nhập khẩu thì chi phí quá lớn còn chất lượng thì chưa chắc được kiểm định – nhất là trên thị trường có rất nhiều nhãn hàng mang thương hiệu ngoại. Vậy đó có phải là một lựa chọn đúng đắn của bạn? Vì vậy, việc trang bị những dàn âm thanh cao cấp – chất lượng được đảm bảo với giả cả phải chăng là mong muốn của mỗi nhà kinh doanh dịch vụ Karaoke.
              –Dịch vụ ăn – uống. Đây là yếu tố đi kèm dịch vụ âm thanh karaoke, nhu cầu ca hát đòi hỏi cần nhiều thể lực, cũng như cần có một chút động lực, thăng hoa nên việc tạo ra những món ăn ngon giá cả hợp lí, trình bày đẹp là yếu tố hấp dẫn khách hàng. Nhờ vào yếu tố này, khách hàng có thể tăng cường kết hợp thêm các hoạt động, sự kiện khác: liên hoan, sinh nhật… Và nguồn thu từ dịch vụ này còn cao hơn từ dịch vụ âm thanh. Nhưng dịch vụ âm thanh là yếu tố tiền đề để bôi trơn các dịch vụ phía sau nên không được chú tâm dịch vụ này quá mà đánh mất yếu tố tiền đề cốt lõi của mình.
              –Dịch vụ phục vụ. Đây là dịch vụ đem lại sự hài lòng cao nhất trong chuỗi quá trình cung cấp dịch vụ. Khách hàng sẵn sàng chi trả khá cao cho chi phí này ( do vậy mới có các chế độ phòng Vip) để khách hàng của bạn có thể thoả mãn nhu cầu được tôn trọng của mình. Phong cách – hình thức phục vụ là những điểm mấu chốt để lại ấn tượng cho khách hàng sau khi hai dịch vụ kia của bạn tốt, và là yếu tố cốt lõi trong chiến lược giữ chân của bạn. Tùy vào từng đối tượng khách hàng mà bạn thiết lập những chế độ dịch vụ khác nhau dựa trên nền tảng dịch vụ âm thanh và dịch vụ ăn uống của mình.

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s